Tìm hiểu về mái xếp di động Hòa Phát tại Hòa Phát Star

5/5 - (1 bình chọn)

Hòa Phát Star xin tiếp tục giới thiệu đến quý vị. Một dòng sản phẩm có nhiều ứng dụng trong các công trình công cộng khác. Một sản phẩm nằm trong chuỗi sản phẩm bạt che nắng mưa Hòa Phát. Đó là sản phẩm mái xếp di động Hòa Phát được phân phối trực tiếp bởi hoaphatstar.vn

Contents

Định nghĩa cơ bản về mái xếp di động

Mái xếp di động là sản phẩm mái bạt che nắng mưa chuyên dụng. Được dùng để che nắng, che mưa tại nhiều công trình nhà ở, văn phòng,…Tương tự như các loại bạt che nắng mưa khác. Mái xếp với hình dạng đặc trưng vốn có gồm nhiều lượn sóng xếp đều nhau. Các rãnh trên mái xếp giúp tăng khả năng thoát nước mưa. Đồng thời, giúp tránh bị ứ đọng nước giữa vải bạt.

Mái xếp di động hòa phát kiểu dáng lượn sóng 
Mái xếp di động hòa phát kiểu dáng lượn sóng 

Mái xếp di động tiếng anh là gì ?

Trong tiếng anh, nếu bạt che nắng mưa có tên gọi là Awning – loại mái có thể điều chỉnh được. Mái che khi này được làm bằng vải bạt. Lắp ngay trên cửa nhà, cửa sổ hoặc ngoài hè để chống nắng, mưa gió. Thì hiện nay, chưa có một thuật ngữ chính xác cho mái bạt xếp di động, mái bạt lùa. Vì vậy, ta có thể tạm gọi chúng với cái tên dịch sát nghĩa là sunshade tarpaulin. Hay awning như bạt che nắng mưa. 

Lịch sử phát triển mái xếp di động

Như đề cập trong bài viết tổng quan về sản phẩm bạt che nắng mưa Hòa Phát. Lịch sử phát triển của mái xếp di động Hòa Phát cũng bắt nguồn. Từ những chiếc mái che đơn sơ đầu tiên của con người ta từ thuở hồng hoang sơ khai. Khi con người mới chỉ biết dùng lá, rễ cây bện hoăc đan thành những tấm lớn làm quần áo. Rồi lớn hơn đã làm lán, lều trại che mưa che nắng. Rồi sau này khi con người biết dựng nhà tạm, mái nhà. Làm mái che bằng gỗ đã dần xuất hiện và là tổ tiên của những chiếc mái che lùa. Và cuối cùng là mái che trước nhà ngày nay. 

Về cấu tạo đặc biệt của mái xếp di động Hòa Phát.

Mái xếp di động Hòa Phát gồm những thành phần cấu tạo cơ bản giống như bạt che nắng mưa. Cấu tạo đơn giản của mái che di động bạt xếp bao gồm: phần khung mái xếp; phần vải bạt, các linh kiện khác. Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết phụ kiện mái xếp di động quý vị nhé. 

Mái xếp di động hòa phát cho sân vườn
Mái xếp di động hòa phát cho sân vườn

Phần khung mái xếp 

Trong quá trình thi công mái xếp, bạt che nắng, lắp đặt khung bạt là một hạng mục quang trọng. Vì khung bạt ngoài trời là nơi lắp các thanh ray trượt. Khi tiến hành lắp các thanh ray này chỉ được phép sai số ở mức 0.4 cho tới 0.5 cm. Lắp khung mái xếp càng chuẩn sẽ giúp thanh ray trượt bi bạt chuẩn bấy nhiêu. Khi các thanh ray trượt được lắp chuẩn. Lúc này các puly và bi bạc treo vải bạt mái hiên sẽ chuyển động trơn tru. Và nhẹ nhàng hơn bấy nhiêu khi kéo bạt để che hoặc thu bạt về. 

Vải bạt mái xếp di động Hòa Phát

Vải bạt mái xếp di động sử dụng loại vải bạt mái hiên phủ một lớp nhựa PVC đặc biệt. Với khả năng kháng nước và chịu nhiệt độ cao. Vải bạt ngoài trời được thiết kế thành những gợn sóng. Những gợn sóng này có tác dụng, tăng khả năng thoát nước khi mưa lớn. Và tránh đọng rác trên phần mái bạt tương tự như cấu tạo của gạch ngói. Các lượn sóng này có kích thước trung bình dao động từ 50-60cm. Tùy theo kích thước, diện tích của mái bạt và yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, vải bạt sẽ có đục lỗ để luồn các ống kẽm vào.

Phụ kiện, linh kiện bạt mái xếp di động Hòa Phát

Ray trượt bi bạc chuyên dụng cho mái xếp di động Hòa Phát

Phần máng trượt cho bi bạc và puly này sử dụng sắt hoặc thép cán mỏng đúc thành. Các loại mái xếp nhẹ, kích thước nhỏ. Có thể sử dụng bộ khung làm từ hợp kim nhôm cũng chắc chắn không kém. Các chất liệu này đều có tính chống ăn mòn tốt. Đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới của Việt nam ta. Nắng mưa thất thường sẽ làm cho các vật liệu có nguy cơ bị xuống cấp nhanh. Nếu không được bảo vệ bởi những chất liệu tốt như thép, hợp kim nhôm, inox. Đặc biệt là với ray trượt mái xếp. Đây là một bộ phận tiếp xúc và ma sát nhiều với bi bạc, puly khi chúng chuyển động.

Mái xếp di động Hòa Phát vừa làm nhà xe vừa là mái hiên
Mái xếp di động Hòa Phát vừa làm nhà xe vừa là mái hiên

Cơ chế hoạt động của thanh ray trượt

Có thể mô tả cơ chế hoạt động của thanh ray trượt một cách đơn giản như sau. Nếu như ví bi bạc và puly treo vải bạt giống như những toa của đoàn tàu. Chuyên chở hàng hóa trên đường ray (hàng hóa là dây kéo bạt). Thì đường ray ở đây chính là thanh ray trượt của bi bạt và puly. 

Vì vậy, có thể hiểu rằng thanh ray trượt mái che tự cuốn được thiết kế để treo puly. Sao cho chúng có thể trượt trong rãnh của thanh ray một cách đều đặn và trơn tru. Tạo ra chuyển động đồng bộ của bạt kéo. Từ dó, có thể kéo hoặc thu bạt khi muốn sử dụng hoặc thu vải bạt. Dựa vào khoảng không mà vải bạt mái hiên cần che phủ, thanh ray được nối sao cho khớp.

Mái xếp di động hòa phát có 2 hàng thanh ray trượt hai bên. Giúp vải bạt có thể chuyển động ra hoặc thu vào. 
Mái xếp di động hòa phát có 2 hàng thanh ray trượt hai bên. Giúp vải bạt có thể chuyển động ra hoặc thu vào. 

Puly treo dây bạt mái xếp di động

Để có một điểm tạo chuyển động vững chắc và trơn tru cho vải bạt. Puly giống như một chiếc bánh xe lớn tạo chuyển động chắc chắn cho bạt. Bình thường mái xếp sẽ có khoảng từ 4 puly. Bằng cách định lượng kích thước bộ bạt to hay nhỏ. Với kích thước bạt trung bình từ 95m ta cần một dây kĩ thuật đi chính xác qua những puly. 

Thanh kẽm mái xếp di động

Thanh kẽm được dùng để luồn vào vải bạt tạo thành những lượn sóng. Bằng cách xếp chúng đều nhau với cùng một khoảng cách. 

Để có thể tính toán lượng thanh kẽm cần dùng cho mái xếp lượn sóng. Cần phải có kích thước và chiều dài đầu cố định của mái xếp. Cứ mỗi một lượn sóng có kích thước khoảng 40-50cm sẽ cần một thanh kẽm để luồn vào vải bạt. 

Dựa theo chiều dài và diện tích mái xếp di động cần phủ. Số thanh kẽm cần dùng có thể tính được. Chẳng hạn như, với khoảng không mà bạt cần dịch chuyển dài khoảng 16m, chiều rộng 9m. Thì cần khoảng 40+1 thanh (đầu cố định phía ngoài mép bạt).

Bạc đạn mái xếp di động

Bạc đạn hay còn gọi là bi bạc được dùng với nhiệm vụ chính. Giúp mái hiên di động có thể chuyển động trên máng trượt. Với kích thước nhỏ hơn puly nhưng lại có cùng chức năng. Cứ khoảng 40-50cm, ta sẽ cần một cặp bạc đạn. Để gắn vào thanh kẽm luôn trong bạt. giả sử kích thước vải bạt trên. Ta sẽ cần khoảng 40×2=80 cặp bạc đạn treo (1 cặp trên thanh ray trượt).

Dây kéo mái xếp di động nhà hàng

Trong quá trình sử dụng bạt kéo, dây kéo là phần quan trọng không kèm. Trong số linh kiện mái xếp di động. Giúp cho mái xếp có thể dịch chuyển tốt. Sử dụng dây dù hoặc dây cáp thường là những loại dây chắc. Không có tính co giãn cao, chịu lực căng tốt. 

Những ưu điểm chung của mái xếp di động giúp chúng vượt trội hơn trong việc che nắng che mưa

Thiết kế lượn sóng của mái xếp giúp tản nhiệt tốt hơn

Với thiết kế có các rãnh sóng. Sẽ giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc bạt kéo che mưa với ánh nắng. Ngoài ra, cấu tạo của sóng lượn sẽ giúp tán xạ nhiệt tốt hơn so với mặt phẳng. 

Cấu trục dạng sóng giúp sự giãn nở vì nhiệt dễ dàng hơn. Không làm các chi tiết bị giãn nở một cách đột ngột khi trời nắng nóng.

 Những lượn sóng lớn trên bạt giúp ánh sáng mặt trời bị khuếch tán, không bị nóng.
 Những lượn sóng lớn trên bạt giúp ánh sáng mặt trời bị khuếch tán, không bị nóng.

Giúp mái xếp di động thoát nước dễ dàng khi trời mưa

Điều này là dễ hiểu khi mái xếp sử dụng những đường rãnh lượn sóng. Hiệu quả của lượn sóng giúp nước không bị đọng trên vải bạt nếu lượng nước mưa lớn. Do vải bạt có tính chất co giãn, vậy nên nước sẽ dễ dàng bị đọng ở giữa mái bạt. Nhất là những loại mái bạt có bề mặt phẳng. 

Mái xếp mái giúp tăng tính thẩm mỹ cho các công trình, nhà ở, khu vực kinh doanh

Đây là một đặc điểm chung của các sản phẩm bạt che nắng mưa Hòa Phát đều sở hữu. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, mỗi loại mái che di động bạt xếp. Đều mang trong minh một nét thẩm mỹ riêng. Với mái xếp là sự đa dạng về màu sắc và các bố trí lắp đặt. Các loại mái xếp hiện nay có thiết kế tương đối giống với mái ngói âm dương ngày xưa. Thiết kế tạo gồm những rãnh sóng, với kích thước lớn hơn. Tuy nhiên lại mỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với mái ngói truyền thống. 

Mái xếp di động đa năng Hòa Phát phổ biến khắp nơi.

Mái xếp di động sân vườn.

Mái xếp di động sân vườn là một sản phẩm mái xếp. Thuộc dòng sản phẩm bạt che nắng mưa Hòa Phát. Mái xếp sân vườn sử dụng như bạt ngoài trời. Với mục đích chủ yếu là để tao bóng mát lúc trời nắng nóng. Và như chiếc bạt mái hiên để che mưa.

Thi công mái xếp di động sân vườn tại Thạch Thất
Thi công mái xếp di động sân vườn tại Thạch Thất

Những lợi ích khi sử dụng mái xếp di động sân vườn

Mái xếp di động sân vườn giúp tạo bóng mát cho cây kiểng trong vườn nhà.

Thật vậy, nếu những người chơi cây cảnh lâu năm hoặc sành sỏi đều biết rằng. Tùy từng loại cây sẽ có những môi trường khí hậu thích hợp cho chúng. Đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam. Mỗi một vùng, mỗi một thời điểm sẽ có những khí hậu khác nhau. Chính vì vậy, bên cạnh yếu tố thổ nhưỡng. Thì khí hậu chính là yếu tố quan trọng để duy trì sự sống và sinh sôi của cây cối. Để cân bằng yếu tố ánh sáng mặt trời. Bạt ngoài trời sân vườn sẽ là giải pháp tối ưu. 

Mái xếp di động Hòa Phát cho sân vườn giúp cân bằng lượng ánh sáng cho cây trồng. 

Có lẽ đây lại là một điểm cộng. Mà ít ai để ý tới khi sử dụng mái bạt xếp sân vườn. Với khí hậu ngày càng khắc nghiệt và biến đổi thất thường. Việc để ánh nắng tự nhiên chiếu vào cây cối trong vườn liên tục. Chưa chắc đã là một ý tưởng hay. Vì nhiệt lượng của tia nắng mặt trời ngày nay đã không còn dễ chịu.

Mái xếp sân vườn khắc phục vấn đề với ánh nắng mặt trời cường độ và nhiệt độ cao

Có những ngày nhiệt độ trung bình ở một số vùng phía Bắc cao hơn 40 độ C. Nhiệt độ thực tế ngoài trời còn cao hơn. Lên tới 50 độ C do hiệu ứng nhà kính và tốc độ đô thị hóa, bê tông hóa cao. Chính vì vậy, bằng cách sử dụng những chiếc mái xếp sân vườn có màu sáng. Là cứu cánh để giảm cường độ ánh sáng mặt trời và nhiệt độ. Vì ánh sáng vẫn có thể phân tán đều trên bề mặt vải bạt. Cây cối vẫn quang hợp một cách ổn định.

Tạo không gian thoáng mát để gia chủ có thể nghỉ ngơi trong sân vườn khi trời trưa hè

Nếu gia chủ hoặc trong gia đình có người lớn tuổi. Thường không cảm thấy dễ chịu khi sử dụng điều hòa không khí trong nhà. Chính vì vậy, tận dụng vườn cây xanh thu nhỏ trong nhà sẽ là giải pháp tốt nhất. Giúp người cao tuổi có thể thư giãn tận hưởng khí trời và sự trong lành của không khí. Khi nằm dưới những tán cây. Tất cả yếu tố này hòa hợp như âm dương. Sẽ giúp người cao tuổi cảm thấy dễ chịu một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, tán cây không thì chưa chắc đã đủ để tạo bóng mát. Nếu như vườn nhà không có cây tán rộng. Chính lúc này, bạt mái xếp di động Hòa Phát sân vườn cần được tận dụng. Để tạo không gian mát và không bị ánh nắng nóng trưa hè chói rọi. Giúp các bác lớn tuổi có thể an tâm nghỉ ngơi.

Mái xếp di động ban công

Đây là một sản phẩm mái xếp di động trong chuỗi sản phẩm bạt che nắng mưa của Hòa Phát. Nó có chức năng che nắng mưa cho khu vực ban công nhà. Tương tự như bạt che mưa, bạt che nắng, bạt che nắng ban công. Hay bạt che nắng tự cuốn Hòa Phát. 

Một mẫu mái xếp di động dành cho ban công
Một mẫu mái xếp di động dành cho ban công

Những lợi ích khi sử dụng mái xếp di động ban công.

Mái xếp di động giúp che nắng, che mưa cho khu vực ban công hiệu quả

Ban công vốn được coi là khu vực giao thoa giữa trong nhà và trời đất. Chính vì vậy, khu vực này thường được thiết kế để sao cho tận dụng được khoảng không này. Để có thể lưu thông không khí vào phòng tốt nhất. Những cũng là nơi dễ bị mưa gió hắt vào, nắng chói chiếu vào đầu tiên. Chính vì vậy, sử dụng mái xếp di động, mái che mái cho ban công là điều rất cần thiết. Để đảm bảo an toàn, sạch sẽ cho khu vực nhạy cảm này trong nhà.

Mái xếp di động giúp tạo không gian thoáng mát cho cây kiểng trồng ở ban công

Ngoài ra, đây còn là nơi lý tưởng để trồng những cây kiểng với kích thước vừa và nhỏ. Giúp gia chủ có một khu vườn mini cho mình. Xu hướng này ngày càng được nhân rộng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, những cây kiểng nhỏ và vừa này thường không chịu được nắng quá gắt. Đặc biệt là với cái nắng nhiệt độ ngày càng cao như hiện nay. Vì vậy, để đảm bảo cho cây xanh nhà mình không bị tác động tiêu cực do nắng nóng. Hãy thiết kế ngay một bộ mái xếp di động cho ban công, mái xếp mái che nhà mình quý vị nhé. 

Ngăn gió bụi bay vào nhà bằng mái xếp di động là cách hiệu quả.

Với vải bạt che mưa thường được cấu tạo bởi nhiều lớp dày dặn thường từ 2-3 lớp. Vải được phủ một lớp PVC lên bề mặt. Lớp nhựa này không chỉ có khả năng chống cháy, kháng nước. Còn có thể tận dụng bạt xếp di động để chống bụi. Đây là điều mà có lẽ, ít ai trong chúng ta để ý tới công dụng của mái xếp mái hiên. Không gian trong nhà của chúng ta sẽ không còn lo bị bụi bẩn len lỏi vào nhà nhiều nữa.

Mái xếp di động ban công, chiếc khẩu trang cho ngôi nhà của bạn.

Với cấu tạo vải bạt cuốn có từ 2-3 lớp. Điều này giúp vải bạt tương tự như khẩu trang y tế mà chúng ta thường hay sử dụng vậy. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng với những gia đình nhà mặt đường hoặc sát đường. Đặc biệt hơn là trong thời điểm những năm gần đây. Vấn đề ô nhiễm khói bụi không còn chỉ ở các đô thị. Nó đã lan ra cả các quận, huyện ngoại thành. Đây cũng chính là thủ phạm của các căn bệnh về đường hô hấp mãn tính. Hay nguy hiểm như: hen suyễn, ung thu phổi, viêm xoang,..Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình. Hãy làm ngay cho mình những bộ bạt kéo che nắng mưa ban công di động. Để ngăn chặn bụi vào nhà một cách hiệu quả nhất. 

Giúp giảm các tác động tiêu cực của môi trường với các vật dụng trong nhà.

Như đã nói ở trên, ban công là nơi giao thoa giữa không khí trong nhà và ngoài trời. Chính vì vậy, nơi đây cũng là nơi dễ chịu ảnh hưởng đầu tiên do các tác nhân bên ngoài. Ban công ở những chung cư cũng thường được tận dụng. Để làm nơi phơi quần áo, để máy giặt, đồ vặt,vv. Nhưng cần lưu ý rằng, nắng, mưa thất thường cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới các vật dụng. Từ ngoài ban công lẫn trong nhà. Vì thế, cần sử dụng mái xếp di động cho ban công. Để giảm thiểu sự ảnh hưởng của các yếu tố này. 

Mái xếp di động nhà hàng

Là một ứng viên thuộc dòng sản phẩm mái xếp, mái vòm. Mái xếp di động nhà hàng Hòa Phát với chức năng cơ bản của dòng sản phẩm bạt che nắng mưa. Cơ bản là để che nắng mưa gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, mái xếp nhà hàng, mái vòm còn có những ưu điểm vượt trội mà ít người biết đến. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Mái xếp di động nhà hàng rất hữu ích, tạo không gian thông thoáng cho quán. 
Mái xếp di động nhà hàng rất hữu ích, tạo không gian thông thoáng cho quán. 

Những ưu điểm khiến mái xếp di động nhà hàng trở nên đáng tiền

Không khí trong nhà hàng được lưu thông, không bị ám mùi thức ăn trong nhà hàng 

Dù hiện nay các nhà hàng khép kín đã có hệ thống quạt hút mùi hiện đại. Tuy nhiên, với những không gian nhà hàng kín. Thì vẫn có khả năng mùi thức ăn sẽ bị ám xung quanh. Điều này không chỉ khiến không gian nhà hàng trở nên ngột ngạt. Nó còn góp phần tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Chính vì vậy, sử dụng mái xếp di động giúp nhà hàng quán ăn. Có không gian mở để lưu thông không khí với bên ngoài dễ dàng. Thực khách khi đến thưởng thức cũng cảm thấy thoải mái hơn nhiều. 

Mái xếp di động nhà hàng có thiết kế đa dạng

Có thể xem mái xếp là dòng sản phẩm với nhiều màu sắc và họa tiết đơn giản nhất. Trong số những dòng mái che hiện hành ngày nay. Sản phẩm bạt kéo che mưa ngày nay. Đã không còn đơn thuần phục vụ mục đích che nắng, mưa nữa. Với những họa tiết đa dạng tạo sự phong phú cho vải bạt che mưa. Sẽ giúp các chủ nhà hàng khách sạn sẽ có thể nhiều lựa chọn hơn trong bài trí. Và phối cảnh cơ sở kinh doanh của mình.

Tận dụng làm quảng cáo và tăng tính thẩm mỹ với mái xếp di động nhà hàng

Ngoài đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, mẫu vải. Bạt xếp di động nhà hàng ngày nay còn có thể tận dụng làm nơi quảng cáo. Bằng công nghệ in hiện đại và giá rẻ ngày nay. Việc in ấn trên nền vải bạt không còn là việc quá khó khăn so với trước kia nữa. Các chú nhà hàng, quán ăn có thể in logo, thương hiệu của mình lên trên nền vải bạt. Cùng với những hoa văn, họa tiết hay slogan,vv. Như một cách tạo điểm nhấn riêng cho thương hiệu của mình. 

Ngoài ra, nếu các đối tác của quý vị có nhu cầu tiếp thị, quảng cáo. Thông qua việc in quảng cáo, có thể tận dụng mái xếp đơn màu để làm việc này. Vừa tiết kiệm chi phí lại còn có thể hỗ trợ nhau quảng bá thương hiệu. Một công đôi việc phải không quý vị. 

Mái xếp di động nhà xe

Mái xếp di động nhà xe là một sản phẩm bạt ngoài trời. Thuộc chuỗi sản phẩm bạt che nắng mưa chuyên dụng Hòa Phát. Bạt xếp nhà xe được dùng để che nắng, che mưa cho phương tiện giao thông phổ biến. Phổ biến nhất là xe ô tô, xe gắn máy. Mái xếp di động mái xếp nhà xe được thi công ở những khu vực như. Quán cafe, trước sân, sảnh khu nhà, công ty, xí nghiệp, trường học, khu công nghiệp,vv.

Những ưu điểm bất ngờ của mái xếp di động nhà xe 

Chi phí làm mái xếp di động Hòa Phát cho nhà xe rất kinh tế

Do sử dụng những vật liệu nhẹ và chi phí thấp. Nên giá những bộ mái xếp làm ra cũng sẽ được cân đối ở mức chấp nhận được. Thậm chí rẻ hơn so với những loại mái che làm từ vật liệu rắn khác. Có thể kể đến như: mái alu, mái mica hay thậm chí mái tôn. Khi so sánh những ưu điểm và hiệu quả của mái xếp bạt.

Mái xếp di động dễ dàng di chuyển hơn so với những loại mái che khác

Với cấu tạo mái xếp bạt đơn giản, sử dụng vật liệu nhẹ. Và trên hết là khả năng có thể “mở” ra hoặc “đóng” vào tùy theo nhu cầu của khách hàng. Có thể kéo bạt xếp ra để che nắng hay cũng có thể thu lại để lấy ánh sáng. Đặc biệt là vào lúc buổi sáng sớm cho nhà cửa thơm tho.

Bảo dưỡng, thay thế mái xếp di động Hòa Phát với mức chi phí thấp

Như đã nói ở trên, mái xếp di động sử dụng những vật liệu có mức chi phí hợp lý. Mà vẫn đảm bảo khả năng che nắng mưa tương đương các loại bạt che ngoài trời khác. Chính vì vậy, trong quá trình từ lúc sử dụng, cho tới lúc cần thay thế, bảo dưỡng. Mọi chi phí đều được cân bằng ở mức hợp lý.

Vải mái xếp bạt che nắng Hòa Phát có độ bề cao, an toàn với môi trường.

Nhờ lớp vải bạt được phủ PVC có khả năng chịu nhiệt độ cao và chống thấm nước. Chính là những ưu điểm của vải bạt che nắng Hòa Phát ẩn chứa. Ngoài ra, khi lắp đặt sử dụng mái xếp di động Hòa Phát. Ta sẽ không còn phải lo nghĩ về chuyện phá dỡ, giải phóng mặt bằng. Khi không còn muốn dùng nữa. Vì cấu tạo của mái xếp đơn giản, dễ dàng tháo dỡ, không khói bụi. Không phải tốn chi phí phá dỡ và đổ bỏ phế liệu. So với những loại mái che cố định khác. Vì khi phá dỡ không chỉ đi kèm với việc đổ chất thải xây dựng ra môi trường. Mà còn kèm theo khói bụi. Đây là một nguyên nhân gây ô nhiễm không khí và môi trường. 

Mái xếp di động bể bơi 

Mái xếp di động bể bơi cũng là một loại mái che ngoài trời thiết yếu. Nhất là với những không gian vui chơi ở bể bơi, giải trí ngoài trời. Trong bối cảnh yếu tố khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Mà nhu cầu giải nhiệt của mọi người vào những ngày hè rất lớn. Vì thế để đảm bảo bể bơi không bị nắng. Mái xếp di động chính là sản phẩm tối ưu nhất.

Mái xếp di động bể bơi giúp chống nóng, chống sốc nhiệt tốt. 
Mái xếp di động hòa phát lắp tại bể bơi giúp chống nóng, chống sốc nhiệt tốt. 

Những lợi ích của mái xếp di động cho bể bơi

Tránh ánh nắng mặt trời tác động tới làn da con người

Trong ánh nắng mặt trời bao gồm các tia UV – hay còn gọi là tia cực tím. Là tác nhân ảnh hưởng xấu tới làn da của mọi người. Đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm. Chính vì vậy, bạt mái xếp sẽ giúp che nắng. Và giảm được đáng kể tác động của ánh nắng mặt trời tới người tham gia bể bơi.

Mái xếp bể bơi che nắng, tránh gây sốc nhiệt cho người bơi

Đây là một điều mà hầu như các kình ngư chuyên nghiệp. Hay người đam mê các bộ môn thể thao đều lưu ý. Đặc biệt là trong những ngày hè. Khi mà nhiệt độ giữa cơ thể con người và môi trường bên ngoài cao. Trong khi nhiệt độ nước trong bể là mát, điều này dẫn tới hiện tượng co dãn cơ đột ngột. Và gây ra hiện tượng co đột ngột các cơ ở người. Chúng ta thường hay gọi dân dã là “chuột rút”. Điều này rất nguy hiểm với người bơi, vì vậy, để đảm bảo khu vực hồ bơi được mát đều. Tránh nóng bức khiến cơ thể người bơi mệt mỏi và nóng. Mái xếp di động sẽ giúp hạ nhiệt đáng kể cho khu vực hồ bơi của chúng ta.

Mái xếp bể bơi với màu sắc tươi sáng, đồng điệu với màu nước. 
Mái xếp bể bơi với màu sắc tươi sáng, đồng điệu với màu nước. 

Mái xếp giúp giữ không gian và nhiệt độ mát cho bể bơi

Với những bể bơi ngoài trời sẽ là nơi dễ bị tác động trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, để giữ nhiệt độ cho nước trong bể luôn mát. Đồng thời cắt giảm chi phí làm mát, hạ nhiệt bể bơi. Sử dụng mái bạt xếp lượn sóng là một giải pháp giúp che nắng cho bể bơi. 

Ngăn nước mưa tác động vào nước bể bơi ngoài trời 

Với những không gian bể bơi ngoài trời, việc sử dụng mái xếp di động. Không những giúp phòng tránh việc trời mưa đột ngột. Vì trong thành phần của nước mưa có những tạp chất tác. Những chất này động xấu tới chất lượng của nước bể bơi, không tốt cho làn da của người. Chính vì vậy, giải pháp phòng ngừa nước mưa kinh tế và hiệu quả nhất. Chính là sử dụng mái xếp di động bể bơi.

Mái xếp di động quán cafe

Mái xếp di động quán cafe là một dòng sản phẩm bạt kéo, mái che tự cuốn chuyên dụng. Được sử dụng với mục đích chính là để che nắng mưa cho không gian bên ngoài. Như tại các quán nước, quán cafe. Đây là một sản phẩm tiện lợi với mức giá kinh tế. Phù hợp với các chủ đầu tư kinh doanh đồ uống tại quán.

Mái xếp di động quán cafe với màu sắc tươi sáng, trang nhã cho không gian quán mở.  
Mái xếp di động quán cafe với màu sắc tươi sáng, trang nhã cho không gian quán mở.  

Những điểm tiện ích giúp mái xếp quán cafe phù hợp với nhiều mặt bằng kinh doanh

Với diện tích mái xếp di động quán cafe rộng sẽ cho độ che phủ lớn

Ngoài yếu tố diện tích rộng của mái xếp. Không những giúp quán có thể che nắng che mưa cho một khoảng không gian lớn. Có được điều này, chính là nhờ khả năng chống thấm nước. Và khuếch tán ánh sáng mặt trời của vải bạt. Do vải bạt được phủ một lớp nhựa PVC. Lớp nhựa này giúp chống nóng và chống thấm nước vào bên trong cực tốt. Khả năng này của vải giúp các chủ quán có thể tận dụng không gian ngoài trời tối đa. Mà không cần phải xây dựng tốn kém mái che bằng các vật liệu kiên cố khác.

Giá mái xếp đi động quán cafe rẻ, dễ dàng thay thế, tạo sự mới mẻ cho không gian quán 

Đây là điểm khiến sản phẩm này sinh ra để phục vụ. Đặc biệt với những khách hàng là các chú quán cafe, kinh doanh các mặt hàng đồ uống. Vì mức giá hợp lý của mái xếp bạt. Kèm theo chất lượng đảm bảo, với những phẩm chất thích hợp cho khu vực kinh doanh ngoài trời. Ngoài ra, khi các chủ quán muốn thay đổi bố cục trang trí quán bằng mái xếp di động. Với những màu sắc và họa tiết khác. Cũng rất nhanh chóng và kinh tế phải không quý vị. 

Mái xếp di động sử dụng vật liệu, cấu tạo đơn giản, thân thiện với người dùng và môi trường

Mái xếp di động quán cafe có cấu tạo tương tự như những loại bạt che nắng tự cuốn. Với cấu tạo bao gồm vải bạt mái hiên bằng vải bạt được phủ PVC, khung bạt ngoài trời. Ngoài ra, mái xếp còn gồm một số linh kiện khác như hộp số mái hiên.

Những vật liệu này làm bằng kim loại và được mạ kẽm. Giúp chống các yếu tố gây rỉ sét và oxy hóa rất tốt. Những vật liệu này đều có thể tái sử dụng vào những mục đích khác nhau nếu được thay thế. Những linh kiện này đều có thể dễ dàng mua được trên thị trường. Khi quý khách có nhu cầu thay thế, bảo trì.

Mái xếp di động giếng trời

Mái xếp giếng trời là loại bạt che nắng mưa chuyên dụng. Được lắp đặt tại giếng trời của công trình, nhà ở. Nhằm mục đích che nắng, che mưa cho không gian quanh giếng trời.

Mái xếp giếng trời với nhiều công năng, bảo vệ tốt cho ngôi nhà của bạn 
Mái xếp giếng trời với nhiều công năng, bảo vệ tốt cho ngôi nhà của bạn 

Những ưu điểm của mái xếp di động lắp tại giếng trời giúp bảo vệ công trình, nhà ở

Lớp vải bạt mái xếp dày tăng khả năng cản ánh sáng tốt

Ánh sáng mặt trời là nguyên nhân gây lóa mắt con người, không tốt chút nào. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời còn có nhiệt độ cao và các tia bức xạ không tốt. Nhất là với vật dụng và sức khỏe con người. Tia UV trong ánh sáng mặt trời gây hại cho da người. Nếu tiếp xúc lâu hoặc cường độ mạnh trong thời gian ngắn. Các đồ dùng, vật dụng bằng gỗ trong nhà dễ bị phai màu nhanh. Khi bị tia nắng chiếu vào thường xuyên, gây cong vênh hỏng hóc. Chính thế mà sự cần thiết của mái kéo giếng trời càng được bộc lộ rõ.

Điều hòa nhiệt độ trong nhà, công trình một cách tự nhiên bằng mái xếp di động giếng trời

Không chỉ có công dụng để cản ánh sáng. Làm mái che đẹp còn giúp điều phối và giảm sự hấp thụ nhiệt trong ngôi nhà. Nhiều nghiên cứu để chỉ ra, sử dụng vật liệu có tính cách nhiệt tốt. Như vải bạt che mưa cho mái lấy sáng giếng trời. Điều này không chỉ giúp phía mặt trong của vải bạt thoát nhiệt đều. Mà còn không bị cộng dồn nhiệt lượng ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Và vật liệu xây dựng có tính hấp thụ nhiệt cao như bê tông, xi măng.

Mái xếp che nắng giếng trời giúp cân bằng nhiệt độ trong nhà 
Mái xếp di động Hòa Phát che nắng giếng trời giúp cân bằng nhiệt độ trong nhà 

Ngoài ra, giếng trời là nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên. Do vậy, đây là khu vực nhận nhiệt lượng vào nhà đầu tiên trong ngày. Nhất là vào những ngày trưa hè, mức nhiệt độ cao sẽ khiến ngôi nhà như một chiếc lò nung. Chiếc lò được ủ nhiệt âm ỉ do ánh nắng mặt trời chiếu liên tục. Những ngôi nhà làm giếng trời cho mái tôn sẽ cảm nhận rõ được điều này nhất.

Điều tiết lượng nước mưa một cách an toàn, hiệu quả với mái xếp di động giếng trời

Trong thuật phong thủy, giếng trời là nơi giao thoa giữa trời và đất. Nơi đây là nơi lấy gia chủ mong muốn lấy vượng khí. Tuy nhiên,chúng ta thường quên mất về mặt khoa học và kiến trúc. Vấn đề thoát nước cho thiết kế nóc giếng trời thường dễ bị tính toán sai. Do lượng nước mưa ở mỗi thời điểm là không giống nhau và áp lực nước cũng khác nhau. Chính vì vậy, để cho lượng nước mưa không bị hắt đột ngột thẳng xuống giếng trời. Sử dụng mái xếp di động giếng trời là giải pháp giúp đảm bảo cho ngôi nhà an toàn. Nếu nước có tràn xuống  cũng không làm hư hại tường, ẩm mốc nhà.

Âm thanh vang vọng sẽ được triệt tiêu với vải bạt mái xếp giếng trời

Các thiết kế ô giếng trời đẹp trong những công trình, ngôi nhà ngày nay. Thường bỏ quên yếu tố giảm âm lượng. Ở đây là tiếng vang, vọng, vì giếng trời là nơi có thể truyền và phản xạ âm tốt. Điều này vô tình khiến âm thanh bị vọng lại. Nếu người trong nhà nói to hay hát karaoke với âm lượng lớn. Tận dụng đặc điểm của vải bạt che mưa là có tính hấp thụ âm tốt. Những âm thanh với mức độ và cường độ lớn sẽ được triệt tiêu một cách tối đa. Khi vọng lên ô thoáng giếng trời.

Mái xếp sân thể thao

Mái xếp di động dùng cho sân thể thao là sản phẩm mái xếp chuyên dụng. Thuộc chuỗi sản phẩm bạt che nắng mưa Hòa Phát. Mái xếp sân thể thao được lắp đặt ở các khu vực sân chơi trường học. Các sân thi đấu thể thao ngoài trời, sân cầu lông, sân tennis,vv. Để có thể che nắng, che mưa một cách tốt nhất. Tránh làm gián đoạn qua trình tập luyện, thi đấu quan trọng của những người chơi trong sân.

Khán đài với mái xếp sân thể thao đẹp  
Khán đài với mái xếp di động Hòa Phát tại sân thể thao đẹp  

Mái xếp sân thể thao với ưu điểm vượt trội so với những loại mái che khác

Với mái xếp di động Hòa Phát cho sân thể thao – không gian sân chơi ngoài trời được đảm bảo

Các môn thể thao sử dụng sân chơi ngoài trời như sân tennis, sân cầu lông,… Những sân chơi này thường thích hợp sử dụng sân ngoài trời. Sử dụng sân ngoài trời vừa giúp người chơi có thể vừa tận hưởng không gian rộng rãi. Mà còn thoáng mát hít khí trời. Đây là ưu điểm mà mà sân trong nhà không thể có được khi so sánh với sân ngoài trời. Các sân thể thao trong nhà thường bị giới hạn về diện tích và không gian hơn. Mặc dù hiện nay các tòa nhà đều được thiết kế hệ thống thông hơi, điều hòa. 

Ngược lại, so với sân chơi trong nhà. Có ưu điểm là không phải lo nghĩ về vấn đề thời tiết. Mặc kệ, nắng hay mưa, ta vẫn có thể hoạt động thể thao. Thì sân ngoài trời lại không tự làm được điều này. Chính vì thế, thi công, lắp đặt mái xếp di động cho sân thể thao ngoài trời. Sẽ là giải pháp tốt nhất, khắc phục nhược điểm này cho sân ngoài trời.

Cân bằng ánh sáng và nhiệt độ sân thể thao bằng mái xếp di động Hòa Phát

Để giúp người chơi thể thao khi tham gia sân ngoài trời. Không còn phải lo về nắng nóng hay mưa rào, cản trở trận đấu. Nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt. Mái xếp di động có thể khắc phục được phần nào. Tuy nhiên, nếu lắp bạt kéo che nắng mưa mà không chú ý tới màu vải bạt. Điều này sẽ vô tình gây thiếu ánh sáng, ảnh hưởng tới người chơi. Các chủ đầu tư cần cân nhắc sử dụng vải bạt một cách hợp lý. Để lấy đươc ánh sáng tự nhiên tốt nhất là điều cần lưu ý.

Đảm bảo sức khỏe khi tham gia các sự kiện thể thao ngoài trời với mái xếp 
Đảm bảo sức khỏe khi tham gia các sự kiện thể thao ngoài trời với mái xếp di động Hòa Phát

Các chủ đầu tư có thể tham khảo. Lựa chọn cho mình những mẫu vải bạt có màu sắc tươi sáng. Chẳng hạn như màu xanh nõn chuối, vàng nhạt, màu xanh da trời, trắng mờ,… Điều này không chỉ góp phần giúp hiệu quả cân bằng ánh sáng ở mức tốt nhất. Mà còn giúp vải bạt dễ phản chiếu ánh nắng. Và hấp thụ ánh sáng dịu xuống bề mặt bên dưới. Giúp không gian sân thể thao thoáng mát trong những ngày oi hè.

Lựa chọn lắp đặt mái hiên, mái xếp di động Hòa Phát sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thông qua những loại mái xếp và ưu điểm kể trên. Hoaphatstar.vn hi vọng có thể giúp quý vị nhận diện được những loại mái xếp. Sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình. Hay các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thi công mái xếp hòa phát, lắp đặt mái hiên cho khu vực kinh doanh của mình.

Những loại mái xếp trong chuỗi sản phẩm bạt che nắng mưa phổ biến theo những yếu tố. Như nhu cầu, vị trí lắp đặt hiện nay, có thể kể tên gồm:

Giá mái xếp di động Hòa Phát 2021

Với nhiều phân khúc giá vải bạt mái xếp trên thị trường như hiện nay. Những loại vải bạt mái xếp giá rẻ giá giao động từ 160.000 tới 250.000 đồng/m2. Các vải bạt có chất lượng tốt sẽ từ 260.000-600.000 đồng/m2. Các loại vải bạt cao cấp sẽ có giá trên 700.000 đồng/m2.

Dưới đây là bảng giá một số loại vải mái xếp bạt trên thị trường. Hoaphatstar.vn mời quý vị tham khảo. Từ đó, quý khách có thể tính toán cân đối theo khả năng ngân sách của mình. Để làm bạt mái xếp di động rẻ, lắp đặt mái hiên đẹp nhé.

Công thức tính chi phí: Tổng chi phí = Diện tích x Đơn giá bạt + Đơn giá bộ khung bạt. Và kèm theo các linh kiện khác như bi bạc, puly, dây kéo bạt,vv. Những linh kiện này sẽ có trong bảng báo giá chi tiết chúng tôi gửi tới quý khách.

Giá vải bạt mái xếp di động Hòa Phát

STTTên sản phẩmĐơn giá
1Bạt Việt Nam độ dày 0.27mm160.000đ/m2
2Bạt Đài Loan độ dày 0.38mm350.000đ/m2
3Bạt Hàn Quốc độ dày 0.38mm360.000đ/m2
4Bạt Hàn Quốc độ dày 0.46mm380.000đ/m2
5Bạt Hàn Quốc độ dày 0.64390.000đ/m2
6Bạt Nhật độ dày 0.38mm400.000đ/m2
7Bạt Nhật độ dày 0.46mm550.000đ/m2
8Bạt Nhật độ dày 0.64mm600.000đ/m2
9Vải bạt cao cấp siêu bền Nhật Bản độ dày 0.68mm700.000đ/m2
Bảng giá vải bạt mái xếp di động giá rẻ 2021 (tham khảo).

Giá bạt mái xếp di động Hòa Phát được cấu thành từ những yếu tố nào ?

Các sản phẩm mái xếp di động Hòa Phát hiện nay. Được định giá trên cơ sở những yếu tố cấu thành nên sản phẩm. Từ đó tới tay người tiêu dùng. Cụ thể chúng ta sẽ cùng liệt kê một số yếu tố đó quý vị nhé.

Nguyên vật liệu nhập khẩu để thiết kế nên mái xếp

Các vật liệu được Hòa Phát sử dụng các sản xuất bạt che nắng mưa nói chung. Và mái xếp nói riêng đều sử dụng loại vải bạt được nhập khẩu chính ngạch. Vải bạt Tarpaulin xuất xứ Đài Loan, Nhật, Hàn Quốc,… Những loại vải này được tráng lớp PVC bọc ngoài để chống nước và bám bụi.

Các chi tiết kim loại được đúc bằng nhôm hoặc sắt chất lượng tốt. Được mạ kẽm để chống rỉ sét và ăn mòn.  

Chất lượng, độ bền của bạt mái xếp di động Hòa Phát

Những sản phẩm tốt từ những thương hiệu uy tín. Luôn kèm với đó là giá trị lớn so với những sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Mái xếp di động Hòa Phát cũng là một sản phẩm có thương hiệu trên thị trường. Từ đó, định giá mái che bạt kéo sẽ khác.

Bạt căng ngoài trời không còn đơn thuần chỉ là tấm bạt che nắng; tấm bạt che mưa. Đây là một sản phẩm hội tụ yếu tố đa dụng trong cuộc sống và thẩm mỹ.

Mái xếp di động Hòa Phát tại sân thượng
Mái xếp di động Hòa Phát tại sân thượng

Bên phân phối, nhà cung cấp mái xếp di động Hòa Phát

Nhà phân phối, cung cấp là bên thứ ba. Đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nhà cung cấp sẽ có quyền định giá bạt mái che của mình. Sau khi nhập về từ nhà sản xuất giá cao hay thấp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như, một phần do chi phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác. Trong quá trình vận chuyển mái bạt cuốn từ nhà sản xuất tới đại lý, nhà phân phối xa…

Chính vì vậy, để đảm bảo giá bạt cuốn được chính xác nhất. Quý khách nên lựa chọn những đơn vị có tên tuổi trên thị trường như hoaphatstar.vn. Hòa Phát Star là đại lý phân phối trực tiếp các sản phẩm chính hãng Hòa Phát trên toàn quốc. Để mua được mái xếp với mức giá tốt nhất. Hãy tìm hiểu kỹ đơn vị bán hàng trước khi quyết định mua hàng quý vị nhé.

Bảo dưỡng mái xếp di động Hòa Phát

Với bất kì một sản phẩm kỹ thuật nào. Sau một thời gian dài sử dụng, đều cần được lau chùi, bảo dưỡng. Nhằm đảm bảo sản phẩm vận hành một cách trơn tru và bền đẹp. Sau đây hoaphatstar.vn xin chia sẻ một số phương pháp bảo dưỡng. Để sản phẩm bạt xếp có thể bền lâu trong quá trình sử dụng.

Mái xếp muốn đẹp cần phải được bảo dưỡng định kỳ và đầy đủ 
Mái xếp muốn đẹp cần phải được bảo dưỡng định kỳ và đầy đủ 

Vệ sinh mái xếp di động Hòa Phát cơ bản

Có thể quét hoặc rửa phần vải bạt phía ngoài. Điều này không chỉ giúp dọn sạch bụi, vết bẩn bên ngoài. Ngoài ra, nếu có vòi xịt nước cao áp. Hay thổi khí có thể dùng phun rửa bề mặt ngoài của vải bạt một cách nhanh chóng. 

Vệ sinh mái xếp di động một cách chuyên sâu

Các chi tiết bằng kim loại thường sẽ cần được ưu tiên thảo rời, lau chùi trước. Tuy nhiên, việc này cần cẩn trọng vì trong quá trình sử dụng. Các chi tiết kim loại đã bị bào mòn, ma sát thường xuyên. Vì vậy, quá trình tháo lắp cần chú ý. Không quá mạnh tay khiến các chi tiết có thể bị cong, vênh. Hay thậm chí bị gãy nếu dùng lực tác động sai cách vào các chi tiết. 

Có thể sử dụng các dung dịch như dầu mỡ bôi trơn, chất chống rỉ sét. Phun lên bề mặt các chi tiết chuyển động thường xuyên bằng kim loại. Điều này sẽ giúp bảo vệ các chi tiết và giảm nhiệt lượng. Chủ yếu do ma sát trong quá trình sử dụng.

Mái xếp tự động là một sản phẩm tiện ích với rất nhiều gia đình
Mái xếp tự động là một sản phẩm tiện ích với rất nhiều gia đình

Những ưu đãi đặc biệt khi khách hàng mua mái xếp di động Hòa Phát tại hoaphatstar.vn

Các sản phẩm đang được Hòa Phát Star phân phối. Gồm có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho những sản phẩm chính hãng Hòa Phát, gồm:

  • Miễn phí lắp đặt
  • Miễn phí vận chuyển 
  • Bảo hành 36 tháng với các sản phẩm chính hãng Hòa Phát.

Hòa Phát Star tự tin khẳng định. Là nhà cung cấp các sản phẩm mái xếp di động Hòa Phát. Các loại mái hiên bạt, mái hiên di động giá rẻ chính hãng của Hòa Phát. Hoaphatstar.vn có hệ thống đại lý phân phối trên khắp các tỉnh thành trên cả nước từ Bắc chí Nam. 

Nếu quý khách quan tâm, để được hỗ trợ nhanh và cụ thể nhất. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Điện thoại: 0969.51.3663 

Facebook: Bạt che nắng mưa Hòa Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.