Làm mái xếp di động sân vườn, mái xếp sân vườn Hòa Phát 

5/5 - (2 bình chọn)

Hòa Phát là tập đoàn nổi tiếng về sản xuất các nguyên vật liệu xây dựng, nội – ngoại thất kiến trúc, gia đình,…Trong đó, sản phẩm mái xếp di động sân vườn đặc biệt được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Khi có nhu cầu tham gia các hoạt động ngoài trời ở sân vườn mà không phải lo ngại về yếu tố thời tiết như nắng, mưa.

Mái xếp di động sân vườn là một lựa chọn không thể thiếu cho ngôi nhà của quý vị
Mái xếp di động sân vườn là một lựa chọn không thể thiếu cho ngôi nhà của quý vị

Mái xếp di động sân vườn là gì ?

Mái xếp di động sân vườn là một sản phẩm bạt ngoài trời thuộc dòng sản phẩm bạt che nắng mưa Hòa Phát. Bạt kéo che nắng mưa sân vườn được sử dụng chủ yếu để tạo bóng mát và làm bạt mái hiên để che mưa. Tương tự như sản phẩm bạt kéo che mưa, mái che chữ a.

Mái xếp di động sân vườn được cấu tạo từ những vật liệu đơn giản.

Mái xếp di động sân vườn có cấu tạo tương tự như những sản phẩm bạt cuốn, mái hiên di động. Cấu tạo gồm những bộ phận như: 

Phần khung bạt xếp mái

Được làm bằng hợp kim nhôm được mạ kẽm bên ngoài để chống lại các yếu tố oxy hóa, ăn mòn. Đây là một trong những yếu tố làm rỉ sét, mài mòn các chi tiết kim loại. Đặc biệt là một sản phẩm tiếp xúc thường xuyên với môi trường bên ngoài như mái xếp. Việc sử dụng vật liệu mạ chống rỉ sét là vô cùng cần thiết và hợp lý. 

Phần tay đỡ mái di động sân vườn

Được làm bằng nhôm hoặc sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện. Phần tay đỡ gồm 3 loại kích thước phổ thông là 2m2, 2m8, 3m2. Tùy theo trọng lượng và diện tích phần vải bạt mái hiên di động sân vườn mà ta sẽ có số lượng tay đỡ khác nhau.

Mái di động có các kích thước và công năng của tay đỡ

Với loại bạt chiều rộng dưới 5m sẽ thường có 2 tay đỡ. Những loại bạt có chiều rộng từ 5-6m trở lên sẽ có từ 3 tới 4 cánh tay đỡ. Các cánh tay này có tác dụng nối giữa các ống cuộn trong và ống cuộn ngoài của bạt. Tùy theo ý muốn mà ta có thể điều khiển cánh tay đỡ này co vào hoặc duỗi ra để căng hay thu bạt. Điều này thực hiện thông qua bộ phận điều khiển của mái xếp. 

Bộ phận điều khiển mái di động sân vườn

Hiện nay, những sản phẩm bạt che nắng mưa nói chung và mái xếp sân vườn nói riêng. Đều có cấu tạo từ sử dụng bằng cơ học một cách thủ công cho tới tự động bằng motor điện và điều khiển từ xa. Chẳng hạn như sử dụng tay quay – mái hiên, bạt xếp, bạt cuốn.  

Mái di động sử dụng móc quay bạt rời

Loại mái xếp sân vườn sử dụng bộ phận điều khiển chuyển động bằng tay quay rời, có cấu tạo gồm:

Phần bas

 Bát bí và bas L – Phần khung bạt mái xếp di động sân vườn
Bát bí và bas L – Phần khung bạt mái xếp di động sân vườn

Gồm 2 chiếc 2 bên trái và phải. Phần bas của bạt mái che Hòa Phát được gắn cố định vào khung bạt sắt. Với tác dụng giúp nhả ra hoặc cuốn bạt vào, bên cạnh hộp số quay của mái bạt.

Cấu tạo chính của 2 bas này gồm: phần bas bí; bas chữ L. Chúng được kết nối lại bằng các con ốc vít. 

Hộp số 

Là một bộ phận được gắn vào bas của mái che. Thông qua phần bas kết nối ống cuốn với hộp số. Hộp số hỗ trợ điều khiển chuyển động của mái bạt cho thấy nó là thành phần quan trọng như thế nào với sự chuyển động của mái xếp, bạt mái hiên.

 Hộp số mái xếp bạt
Hộp số mái xếp bạt

Cơ chế hoạt động của hộp số 

Khi người dùng muốn dịch chuyển bạt mái sẽ sử dụng tay quay gắp vào hộp số để quay mái hiên tạo ra chuyển động thu bạt hoặc căng mái bạt ra.

 Hộp số được gắn vào trực tiếp vào bas.
Hộp số được gắn vào trực tiếp vào bas.
 Loại mái xếp sân vườn sử dụng cơ cấu khung mái bạt chữ A sử dụng móc quay bạt bằng tay.
Loại mái xếp sân vườn sử dụng cơ cấu khung mái bạt chữ A sử dụng móc quay bạt bằng tay.

Ống cuốn ngoài mái xếp bạt che nắng sân vườn

Được đúc bằng bằng sắt kích thước phi 32 (chu vi 32mm) hoặc nhôm với chu vi 63mm (phi 63). Ống cuộn ngoài giúp cố định với vải bạt mái xếp, mái hiên ở phía ngoài. Phần này thường được tận dụng để treo thêm một tấm rèm bạt hoặc in một tấm bạt in quảng cáo. Ngoài ra chúng còn được bắt vào tay đỡ. 

Ống cuộn trong mái xếp

Cấu tạo

Ống cuộn trong được đúc chủ yếu bằng nhôm hoặc kẽm. Với kích thước phổ biến với loại ống nhôm là phi 63 và ống kẽm là phi 49. Ở hai đầu ống cuộn được gá hai quả khế. Hai quả khế này làm bằng sắt, đặc gắn ở hai đầu của ống cuộn. Hai quả khế cần được lắp đúng tâm trục của ống cuộn. Nếu không sẽ khiến lúc quay bị nặng và bó cốt. 

Cơ chế hoạt động của ống cuộn trong

Ống cuộn trong liên kết với vải bạt thông qua ống cuộn luồn khi (với loại ống nhôm). Với ống kẽm, sẽ sử dụng các con ốc vít để liên kết. Ống cuộn thông qua hai quả khế kết nối với bas của phần vải bạt che nắng và hộp số. Ống cuộn trong thu bạt vài hoặc nhả bạt ra tùy theo ý người dùng. 

Tay quay mái xếp di động sân vườn 

Được đúc bằng sắt liền khối và mạ kẽm. Tay quay bạt mái xếp di động là phần được gắn vào hộp số để quay bạt mái che giúp mái hiên chuyển động ra hoặc vào tùy thuộc nhu cầu sử dụng.

Mái mái hiên mái sân vườn sử dụng tay quay lắp cố định.

Loại mái xếp này có cấu tạo gồm: 

Bánh xe (bạc đạn) treo bạt

Bánh xe dùng để treo bạt mái xếp dùng cho loại máng dày từ 4cm.

Với kích thước từ 20 tới 25 cm khung chữ U của bánh xe có thể sử dụng cho khối sắt hộp kích thước tỉ lệ 2×4.

Với bạc đạn giúp bánh xe có thể di chuyển một cách linh hoạt, nhẹ nhàng. Toàn bộ khối chi tiết được mạ kẽm giúp chống lại các tác nhân gây oxy hóa, rỉ sét. Đảm bảo tuổi thọ, độ bền cao trong quá trình sử dụng. 

Mái xếp sử dụng tay quay cố định với hệ thống puly, ròng rọc. 

Puly ròng rọc

Đây là bộ phận dẫn động quan trọng của mái xếp di động sân vườn. Puly thường được đúc bằng gang hoặc sắt. Puly có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường so với bánh xe dùng cho máng ray. Puly được sử dụng để luồn dây vào, kéo mái che một cách dễ dàng và nhẹ nhàng.

 Puly ròng rọc dùng cho mái xếp di động sân vườn
Puly ròng rọc dùng cho mái xếp di động sân vườn

Tay quay mái xếp mái che lắp cố định

Phần tay quay sử dụng cơ chế tương tự ròng rọc. Chỉ cần quay theo chiều kim đồng để căng bạt xếp mái xếp hoặc ngược lại để thu bạt. 

 Tay quay bạt loại gắn cố định vào khung hoặc tường.
Tay quay bạt loại gắn cố định vào khung hoặc tường.

Một số chi tiết khác 

Bánh xe, Dây kéo chuyên dụng/Dây kéo bạt, Cột kẽm phi, Máng treo lùa bạt… Các chi tiết này tùy theo nhu cầu và thực tế kích thước bạt, vị trí lắp đặt mái bạt xếp, hướng lắp bạt cuốn mà chúng ta có thể lựa chọn theo kích thước khác nhau. 

Mái che sân vườn tự cuốn.

Hiện nay, Hòa Phát đã có sản phẩm bạt che nắng mưa thông minh. Có thể sử dụng điều khiển từ xa nhờ bộ chuyển đổi tín hiệu động cơ điện. Nhờ đó giúp mái che di động vận hành hoàn toàn tự động. Một số loại mái xếp bạt che nắng mưa tự cuốn đặc biệt làm bằng vải bạt ép 3 lớp nên chúng có độ bền cao. 

Mái xếp di động sân vườn khổ lớn.
Mái xếp di động sân vườn khổ lớn.

Với những mẫu mái xếp che sân kích thước lớn như thế này. Việc sử dụng động cơ điện tự động cuốn khi lắp đặt mái xếp che di động sẽ giúp tích kiệm rất nhiều thời gian và sức người. Đảm bảo chính xác trong quá trình sử dụng mái che di động. Tránh tính trạng puly, bánh xe bị kẹt, lệch trong đường ray.

Bạt xếp di động sân vườn Hòa Phát – đồng điệu với không gian và mang tính thẩm mỹ.

Mái che xếp hiện nay mang nhiều màu sắc, đường nét tính tế, Giúp quý vị có thể thoải mái lựa chọn lắp đặt mái xếp mà không còn phải lo ngại về vấn đề thẩm mỹ. Đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm mái bạt che hiên mang một hơi hướng mới cho không gian ngôi vườn nhà quý vị. 

Thi công mái xếp di động sân vườn Hòa Phát – đảm bảo chất lượng, giá rẻ nhất 2021.

Báo giá thi công mái xếp di động 2021.

STTTên sản phẩmĐơn giá
1Bạt Việt Nam độ dày 0.27mm320.000đ/m2
2Bạt Đài Loan độ dày 0.38mm340.000đ/m2
3Bạt Hàn Quốc độ dày 0.38mm360.000đ/m2
4Bạt Hàn Quốc độ dày 0.46mm380.000đ/m2
5Bạt Hàn Quốc độ dày 0.64400.000đ/m2
6Bạt Nhật độ dày 0.38mm430.000đ/m2
7Bạt Nhật độ dày 0.46mm470.000đ/m2
8Bạt Nhật độ dày 0.64mm560.000đ/m2
9Vải bạt cao cấp siêu bền Nhật Bản độ dày 0.68mm750.000đ/m2
Bảng giá tham khảo thi công mái xếp di động sân vườn 2021

Các sản phẩm chính hãng Hòa Phát mà hoaphatstar.vn đang phân phối. 

Ngoài những sản phẩm bạt che nắng mưa, che di động sân vườn. hoaphatstar.vn còn phân phối những sản phẩm như:

Những ưu đãi đặc biệt làm mái xếp di động sân vườn với hoaphatstar.vn.

Hiện nay, hoaphatstar.vn đang có chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho những sản phẩm chính hãng của Hòa Phát. Những ưu đãi này bao gồm:

  • Miễn phí lắp đặt
  • Miễn phí vận chuyển 
  • Bảo hành 36 tháng với các sản phẩm chính hãng Hòa Phát.

Tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm mái hiên bạt, mái hiên di động giá rẻ chính hãng của Hòa Phát. hoaphatstar.vn phân phối sản phẩm tại các tỉnh thành trên cả nước từ Bắc chí Nam. 

Điện thoại: 0969.51.3663

Facebook: Bạt che nắng mưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.