Cách lắp giàn phơi thông minh nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Cách lắp giàn phơi thông minh là công việc tưởng rằng đơn giản và dễ dàng. Nếu không biết cách lắp đúng theo kỹ thuật sẽ mang lại hiệu rủi ro và sự cố bất tường cho người sử dụng. Vậy cách lắp đặt sản phẩm giàn phơi thông minh tiện dụng và cao cấp này như nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Contents

Thế nào là cách lắp giàn phơi thông minh?

Giàn phơi đồ thông minh là một trong những loại thiết bị phơi đồ hiện đại. Chúng luôn tập hợp tất các giàn phơi đồ cao cấp. Luôn có cấu tạo bằng các nguyên liệu cao cấp như: hợp kim nhôm; sắt; inox cao cấp. Và khả năng vận hành của giàn phơi này được nâng cao một cách tối đa mỗi khi được nâng cấp với công nghệ tiên tiến.

Để được gọi là giàn phơi thông minh thì phải hội tủ đầy đủ các yếu tố ưu việt. Nó giúp hỗ trợ người dùng trong việc phơi đồ như dưới đây:

 • Mẫu mã thiết kế đa dạng, hiện đại, độc đáo và có nhiều kích thước. Dễ dàng cho người dùng lựa chọn cho mọi không gian quan trọng của gia đình.
 • Vận hành nhẹ nhàng, êm ái, không gây ra ồn áo. Đối với tất cả các loại giàn phơi thông minh được gắn trần và loại giàn phơi thông minh điện tử.
 • Có khả năng về giải phóng diện tích cho không gian. Có nhiều tính năng thu xếp gọn gàng trong mọi trạng thái nghỉ ngơi.
 • Không phải tốn sức để điều khiển giàn phơi thông minh như việc sử dụng các loại sào phơi truyền thống.

Cách lắp giàn phơi thông minh

Phần lớn khi bạn mua giàn phơi thông minh tại các cơ sở lắp đặt nào đó. Tại đây họ đều cử một nhân viên kỹ thuật đến tận nhà bạn để lắp đặt. Nhưng, trong quá trình sử dụng thì bạn muốn thay đổi về vị trí lắp đặt hay để thay thế một phụ kiện nào đó. Đặc biệt không muốn nhờ tới kỹ thuật, để làm giảm bớt thời gian đi lại và chi phí,…. Việc nắm rõ cách lắp giàn phơi thông minh là một trong kiến thức có ích với những gia đình sử dụng giàn phơi. Bạn có thể áp dụng theo các bước lắp đặt giàn phơi thông minh như ở dưới đây:

Bước 1: chuẩn bị về linh kiện lắp đặt giàn phơi, lựa chọn vị trí lắp đặt.

Chuẩn bị linh kiện lắp đặt

Cho dù với bất kể một công việc nào, thì bước chuẩn bị luôn là bước được đánh giá cao nhất. Đây cũng là khâu quan trọng đầu tiền khi bắt đầu công việc gì đó. Để tránh mất nhiều thời gian, cũng như các công việc khác thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ về các linh kiện cho việc lắp đặt giàn phơi trong nhà mình như sau:

Hướng dẫn phân biệt cách lắp giàn phơi thông minh
Hướng dẫn phân biệt cách lắp giàn phơi thông minh

Kỹ thuật lắp giàn phơi thông minh
 • Với bộ giàn phơi gồm có: thanh phơi, củ quay, dây cáp, buli dẫn hướng. Thường với các linh kiện này sẽ đi theo cả bộ, nên bạn sẽ không phải lo lắng khi thiếu hay không thiếu.
 • Dụng cụ phục vụ cho việc lắp đặt gồm có: ốc vít, thước đo, khoan, tô vít, kìm, máy bắn vít,…

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Để có thể lắp đặt được hệ thống giàn phơi này, ngoài các vật liệu như ở trên. Bạn cần phải lựa chọn về cách lắp đặt giàn phơi tại vị trí nào phù hợp nhất. Hiện có 2 cách để bạn lựa chọn như sau:

 • Lắp đặt giàn phơi song song.
 • Lắp đặt giàn phơi mắc nối tiếp.

Để có thể lựa chọn được đúng, thì bạn hãy quan sát về vị trí lắp đặt. Giàn phơi cần được lắp đặt ở trên tường với mặt phẳng vững chắc. Còn nếu bạn lựa chọn để mắc nối tiếp thì bạn cần đảm bảo về chiều dài của nơi lắp đặt. Nếu bạn lựa chọn mắc song song thì phần chiều rộng của khu vực lắp đặt cần phải lớn.

Ngoài ra, để có thể lắp đặt được một cách chính xác nhất thì bạn cần chuẩn bị cho mình một bản vẽ kỹ thuật. Bạn có thể tự mình vẽ hoặc có thể nhờ ai đó phác thảo bản vẽ lắp đặt giàn phơi cho mình.

Bước 2: Thực hiện cách lắp đặt giàn phơi thông minh.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ về mọi vật liệu ở bước trên kia thì bạn thực hiện tất cả các thao tác lắp đặt giàn phơi như dưới đây:

Vị trí lắp đặt các bộ phận của giàn phơi
Vị trí lắp đặt các bộ phận của giàn phơi

Cách lắp giàn phơi thông minh
 • Đo đạc, xác định vị trí để cố định một vài bộ như sau: buli dẫn hướng, bộ tời. Đánh dấu tất cả các vị trí rồi tiến hành khoan. Bạn cần chú ý mỗi khi lựa chọn về mũi khoan và vít nở cần phải tương ứng với nhau. Lời khuyên cho trường hợp này là bạn sử dụng vít nở sắt để giàn phơi được chắc chắn hơn. Thêm vào đó khi bạn lựa chọn vị trí quay thì vị trí này luôn phải đảm bảo bị khuất nắng mưa; cách mặt nền ít nhất 1,2m. Phần vị trí của buli dẫn hướng cần cách trần tầm 50cm hoặc nằm ở trên trần; nằm đúng với hướng thẳng với củ quay của giàn phơi.
 • Số mũi khoan mà bạn cần khoan là: bộ tời – 2 lỗ, buli dẫn hướng – 2 lỗ, 4 buli đơn – 8 lỗ.
 • Và cuối cùng bạn sử dụng ốc vít để cố định các buli lại cho chắc chắn.

Bước 3: Luồn dây cáp:

Đây chính là bước được đánh giá là rắc rồi, bạn hết sức chú ý. Nếu bạn làm theo các bước như sau thì bạn sẽ không còn phải lo lắng khi làm phần này:

Chi tiết phụ kiện và cách lắp đặt giàn phơi thông minh
Chi tiết phụ kiện và cách lắp đặt giàn phơi thông minh

Cách lắp các chi tiết của giàn phơi thông minh
 • Gỡ cáp một khách khéo léo, cẩn thẩn để tránh bị rối cáp và làm cho chúng bị sờn.
 • Luồn 2 phần dấu của dây cáp qua buli dẫn hướng, với 2 đầu dây vòng luồn vào buli kép: 1 đầu luồn qua ròng rọc xuống thanh phơi; đầu còn lại luồn qua buli kép; sau đó thì cho xuống buli đơn. Cuối cùng là phần đầu thanh phơi còn lại.

Tham khảo thêm: Các lưu ý khi lắp đặt giàn phơi thông minh 

Bước 4: lắp thanh phơi:

Cách lắp 2 giàn phơi nối tiếp

Đây là phần việc cuối cùng, bạn cần kết nối thanh phơi với dây cáp bằng đia ông, tại các dầu dây này cố định với thanh phơi bằng chốt chắc chắn.

Cách lắp 2 thanh phơi nối tiếp
Cách lắp 2 thanh phơi nối tiếp

Kết luận

Bạn đã hoàn thành đầy đủ với các bước trên đây. Đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thiện về việc lắp đặt giàn phơi thông minh của gia đình mình rồi đó. Không hề phức tạp chút nào đúng không? Bạn chỉ việc tập trung vào công việc của mình. Đặc biệt là làm theo các thao tác một cách cẩn thận thì không có gì là khó khăn cả. Trên đây là tất cả về bước lắp đặt giàn phơi thông minh mà được các chuyên gia kỹ thuật của giàn phơi thông minh Hòa Phát đã thẩm định kỹ lưỡng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hay vẫn không tự tin vào mình hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Nếu quý khách quan tâm, để được hỗ trợ nhanh và cụ thể nhất. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua

Điện thoại: 0969.51.3663 

Fanpage: https://www.facebook.com/www.hoaphatstar.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *